3 phương án cải tạo nhà phố đẹp không thể bỏ qua

Cải tạo nhà phố đẹp là mong muốn của rất nhiều người khi nhà cũ có tình trạng xuống cấp và mất tính thẩm mỹ. Nhưng cải tạo như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Sau nhiều năm sử dụng, nhà mặt phố của bạn xuống cấp gây mất tính thẩm mỹ và không đảm bảo an toàn. Vì vậy, bạn cần tìm phương án cải tạo để thay đổi diện mạo mới cho ngôi nhà. Nhưng bạn băn khoăn không biết làm thế nào để cải tạo nhà phố đẹp và tiết kiệm chi phí. Vậy thì hãy cùng tham khảo 3 phương án sửa chữa nhà mặt phố cũ hiệu quả dưới đây.

CẢI TẠO NHÀ PHỐ ĐẸP HẠNG MỤC TU SỬA MẶT TIỀN

Một trong những cách giúp thay đổi diện mạo của nhà phố một cách rõ rệt nhất là cải tạo mặt tiền. Đây là phương án được rất nhiều người lựa chọn để thay đổi diện mạo cho ngôi nhà phố. Bởi mặt tiền của ngôi nhà là khu vực chịu tác động chính của các tác nhân ngoại cảnh như nắng, mưa… Những tác động này khiến mặt tiền nhà phố trông cũ kỹ và kém sang. Vì vậy, sau nhiều năm sử dụng thì việc cải tạo mặt tiền nhà phố là một việc làm cần thiết để luôn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cải tạo mặt tiền của nhà phố để tạo một diện mạo mới

Cải tạo mặt tiền thay áo mới cho nhà phố có nhiều hạng mục cần thực hiện. Hạng mục đơn giản nhất là sửa và sơn lại toàn bộ mặt tiền. Với phương án này, bạn cần phải phải tróc hết lớp sơn và vữa bên ngoài bề mặt của các bức tường. Sau đó, bạn sẽ trát lại vữa và tiến hành sơn. Việc trát lại lớp vữa là rất quan trọng. Bởi nếu bạn sơn trực tiếp lên bề mặt cũ sẽ rất dễ bong tróc, bay màu sau khi thực hiện cải tạo. Nếu có tiềm lực tài chính, thay vì sơn bạn có thể ốp lại toàn bộ mặt tiền để tạo cảm giác sang trọng.

Ngoài hạng mục sơn lại mặt tiền, bạn có thể cải tạo thiết kế lại ban công mặt tiền. Một ban công thiết kế đẹp sẽ khiến không gian nhà mặt phố của bạn thêm ấn tượng. Bạn có thể thiết kế thêm cây xanh, thay đổi kiểu dáng lan can ban công để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

CẢI TẠO NHÀ PHỐ ĐẸP HẠNG MỤC THIẾT KẾ NỘI THẤT

Cải tạo thiết kế nội thất nhà phố

Một phương án cải tạo nhà phố đẹp được nhiều người lựa chọn là thiết kế lại nội thất. Việc thay đổi về thiết kế nội thất sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn mang một diện mạo mới đẹp như mơ. Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế yêu thích để thay đổi nội thất của căn nhà của mình. Việc thay đổi nội thất phải được tính toán dựa trên kết cấu của nhà cũ. Bạn có thể lựa chọn thay đổi toàn bộ nội thất hoặc chỉ cải tạo nội thất của một số phòng để tiết kiệm chi phí.

Việc cải tạo nội thất, bạn có thể lựa chọn dựa vào sở thích hoặc đặc điểm kết cấu của không gian để đưa ra phương án hợp lý nhất. Đối với không gian nhà phố diện tích khiêm tốn, bạn nên ưu tiên lựa chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản. Phong cách này sẽ giúp bạn tối ưu được mọi diện tích tạo cảm giác một không gian sống rộng rãi. Đối với những không gian nhà phố có diện tích lớn, bạn có thể lựa chọn cải tạo nội thất theo nhiều hướng khác nhau. Bạn có thể cải tạo nội thất theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… để tạo nên một không gian sống mơ ước.

Khi thiết kế nội thất, bạn nên tạo sự thống nhất trong toàn bộ không gian. Vì vậy, nếu bạn có tiềm lực tài chính, hãy thay đổi toàn bộ thiết kế nội thất của các phòng để tạo nên một tổng thể hài hòa. Bởi nếu bạn thay đổi nội thất không đồng bộ có thể khiến không gian mất cân đối, hài hòa thậm chí tạo cảm giác lạc điệu, kệch cỡm. Nguyên tắc khi cải tạo nhà phố đẹp hạng mục thay đổi nội thất là phải đảm bảo nguyên tắc cân bằng, hài hòa và thống nhất để đảm bảo mang lại một không gian đẹp nhất.

CẢI TẠO KẾT CẤU CỦA NHÀ MẶT PHỐ

Cải tạo kết cấu của nhà phố là phương án được nhiều người lựa chọn. Phương án này thích hợp với ngôi nhà cần thay đổi công năng sử dụng, mở rộng… Khi thực hiện cải tạo kết cấu nhà sẽ có rất nhiều hạng mục cần phải thực hiện như nâng tầng, ngăn phòng, mở thêm cửa, gia cố hệ thống móng, sàn, tường, trần…

Phương án cải tạo kết cấu nhà phố khá tốn kém chi phí và phức tạp. Bởi khi thực hiện cải tạo hạng mục này cần phải khảo sát hiện trạng của nhà cũ để tính toán phương án thay đổi phù hợp. Đối với phương án cải tạo này, bạn cần tìm đơn vị tư vấn thiết kế, thi công chuyên nghiệp. Đơn vị chuyên nghiệp về lĩnh vực thi công cải tạo nhà sẽ giúp bạn khảo sát, đánh giá hiện trạng của nhà để đưa ra phương án sửa chữa, thay đổi tối ưu nhất.

Trên đây là 3 phương án cải tạo nhà phố đẹp mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về phương án cải tạo phù hợp với ngôi nhà của mình, hãy liên hệ Full House để được tư vấn tận tình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Kiến Trúc Full House
Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
Điện thoại: 0925 725 826
Email: xaydungfullhouse1@gmail.com

Leave Comments

0925725826
0925725826