Cải Tạo Biệt Thự

Bạn đang có một căn biệt thự (nhà Villa)? Đây hẳn là một tài sản quý giá, và hiện tại bạn muốn sửa chữa cải tạo biệt thự cũ trông đẹp hơn, hiện đại, độc đáo hơn hay để đáp ứng với nhu cầu về công năng sử dụng. Việc cải tạo sửa chữa biệt thự không hề đơn giản vì cần căn tính nhiều thứ, nhiều hạng mục cần thiết kế và thi công,… Nếu tính toán không cẩn thận có thể mắc phải những sai sót không đáng có trong dự án cải tạo nhà biệt thự. Vậy nên, để giải quyết những vấn đề bất cập khi cải tạo biệt thự cổ với thời gian phù hợp, kết quả như ý với mức chi phí tối ưu nhất. Hy vọng qua bài viết dưới đây, Full House sẽ giúp bạn có những chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình cải tạo biệt thự cũ của mình.

Vấn đề thường gặp phải ở nhà biệt thự cũ

Thời còn trẻ bạn ở biệt thự cổ cao tầng và khi đã lớn tuổi thì việc đi lại trong biệt thự cao tầng như vậy không còn thuận tiện nữa, bạn muốn di chuyển thuận tiện hơn nhanh hơn và dùng ít sức lực hơn bằng cách lắp đặt thêm thang máy.

Kiến trúc thiết kế ngày xưa của ngôi biệt thự cổ theo qua thời gian đã lỗi thời so với xu hướng biệt thự ngày nay, công năng không đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng hiện tại. Và bạn muốn cải tiến tốt hơn để có một cuộc sống tiện nghi hơn.

Việc bố trí thiết kế nội thất của ngôi biệt thự không còn thuận theo phong thủy và bạn muốn thiết kế lại cho phù hợp hơn để rước tài lộc may mắn vào nhà, thu hút những điều tốt đẹp đến với gia đình.

Biệt thự có kết cấu ban đầu được xây kín, tách biệt với yếu tố tự nhiên cần cải tạo để có thêm nhiều khoảng không giúp lưu thông không khí tốt hơn, giải phóng tầm nhìn và tạo cảm giác gần gũi hòa mình vào thiên nhiên.

Chịu sự bào mòn của tự nhiên theo năm tháng, ngôi nhà rơi vào tình trạng thấm dột, bị nứt hay những hạn chế của kết cấu ban đầu như bậc cầu thang quá cao, ngôi nhà không có giếng trời cảm thấy tối tăm,…

Biệt thự cổ của ông bà bố mẹ để lại, qua thời gian sống tạm đến nay đã có dư giả tài chính muốn tân trang để sinh sống trong điều kiện tốt hơn nhưng không nỡ đập đi xây mới hoàn toàn vì một phần là di vật để lại nên muốn cải tạo lại.

Khi bạn muốn cơ cấu lại căn biệt thự bằng cách cơi nới, phân chia lại các khoảng không gian từng tầng, từng phòng để phù hợp với số lượng thành viên gia đình hiện tại đã tăng lên so với ngày xưa.

Khi biệt thự của bạn đang gặp phải các vấn đề như trên thì bây giờ là thời điểm thích hợp để tính tới giải pháp cải tạo biệt thự cổ để có được dinh thự như ý, phù hợp với nhu cầu công năng sử dụng và giá trị thẩm mỹ.

5 sai lầm thường mắc phải khi sửa chữa cải tạo biệt thự

Việc xây mới biệt thự sở dĩ đã là một dự án thiết kế xây dựng công trình đồ sộ và phức tạp. Việc sửa chữa cải tạo biệt thự lại có phần phức tạp hơn khi phải cân nhắc nhiều yếu tố để đáp ứng được nhu cầu hiện tại nhưng vẫn phải hoà hợp kiến trúc ban đầu nên bạn cần lưu ý để tránh mắc phải những sai sót đáng tiếc.

1. Sai lầm khi tháo dỡ

Trong tiến trình thi công sửa chữa cải tạo biệt thự có thể bạn cần ra quyết định dỡ bỏ một số hạng mục, chi tiết. Nhưng nếu không có hiểu biết về chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm thực tế thì khó mà dám chắc bạn đã được ra một lựa chọn đúng đắn hay sai lầm có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Điển hình như việc bạn vô tình phá huỷ phải bức tường chịu lực của căn biệt thự. Chúng là những bức tường kết cấu bê tông cốt thép chắc chắn với độ dày lớn và đặc hơn hẳn những tường phụ. Việc phá bỏ chúng gây tác động mạnh đến kết cấu, khả năng chịu tải trọng của toàn bộ căn biệt thự. Khi tháo dỡ tường, kể cả khi đó không phải là bức tường chịu lực thì việc dỡ bỏ cũng sẽ liên đới đến các phần tường khác, phá vỡ tính nguyên vẹn cấu trúc của căn biệt thự.

Việc không chủ ý cắt phải cốt thép của tường cũng là một lỗi lầm nghiêm trọng. Hoạt động này làm giảm chức năng chịu lực và sức bền của cả tường lẫn sàn nhà, khiến cho căn nhà dễ sụp đổ hơn khi có sang chấn mạnh.

Ở một diễn biến khác, các khung cửa thường được gắn vào bê tông – nếu không được tháo dỡ hợp lý cũng có thể khiến cấu trúc căn nhà bị ảnh hưởng, giảm độ bền, độ an toàn của căn biệt thự.

2. Lên tầng mà không gia cố nền móng

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hiện tại mà nhiều gia chủ muốn tận dụng mọi không bằng việc tăng số tầng. Về bản chất, biệt thự thường là một công trình quy mô lớn và phức tạp trong các thể loại cải tạo nhà, mỗi kết cấu nền móng biệt thự được đổ đúc có khả năng chịu lực nhất định phụ thuộc vào kết cấu ban đầu của căn biệt thự. Chỉ là tăng lên một tầng cũng gây lực ép lớn thêm lên nền móng, dễ bị nứt, sập qua thời gian chịu đựng quá tải. Vì vậy, việc gia cố nền móng vững chắc hơn cần thực hiện dựa vào mức độ gia tăng kết cấu của căn biệt thự là điều nhất thiết phải làm và cần được suy tính và giải quyết bởi người có chuyên môn.

3. Hệ thống dẫn điện, cấp thoát nước

Trong tiến trình sửa chữa cải tạo biệt thự, hạng mục cải tạo nhà vệ sinh, lắp đặt điện nước là vấn đề có thể gặp nhiều rắc rối và xuất hiện nhiều yếu tố phát sinh. Cần cân nhắc trước khi quyết định thay đổi bố trí phòng tắm, bố trí không gian cải tạo nhà bếp hay chỉ đơn giản là di chuyển vị trí lắp đặt vòi sen bởi có thể dẫn tới nhiều công đoạn, kinh phí để thực hiện. Một khi vị trí đặt các đường ống dẫn nước, đường dây điện và các thiết bị công cụ liên quan có sự dịch chuyển so với ban đầu, nếu không dự toán trước một cách cẩn trọng và có hệ thống thì có khả năng cao bạn sẽ phải tiêu tốn vượt quá ngân sách đề ra.

4. Hệ thống thông khí – điều hòa

Việc binh bố lại không gian kéo theo bạn phải di dời hoặc lắp ráp mới hệ thống thông gió hay điều hòa không khí. Sai lầm dễ mắc phải nhất là bỏ qua tầm quan trọng của chỉ số đơn vị nhiệt năng cần thiết của thiết bị để làm mát cho từng khu vực nhất định.

5. Chỉ đề cao tính thẩm mỹ

Cải tạo chỉ để mặt tiền biệt thự từ ngoài nhìn vào trông đẹp hơn. Đây là lỗi tâm lý thường thấy của nhiều gia chủ khi thực hiện sửa chữa cải tạo biệt thự. Việc chỉ quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài rất dễ làm bạn bỏ qua tầm quan trọng về công năng sử dụng của thiết kế nội thất biệt thự. Một hành động thường thấy khi chỉ chú trọng bề ngoài là cố gắng đầu tư nhiều thứ mới mẻ, nghĩ là đẹp và tiện nghi. Nhưng nó có thể đi kèm với việc không tương thích với không gian và công năng sử dụng, biến căn biệt thự trở thành nhà kho lưu trữ đồ.

Giải pháp cải tạo biệt thự cũ với 3 lưu ý cần biết

Nhằm làm cho việc cải tạo sửa chữa biệt thự phù hợp với nhu cầu và mục tiêu từ đầu đề ra của khách hàng thì trong tiến trình bắt tay vào sửa chữa, cải tạo các đơn vị triển khai thực hiện cần chú ý một số mục sau:

1. Nắm bắt hiện trạng của biệt thự

Việc tu sửa biệt thự cần được diễn ra do một số nguyên do như biệt thự đã xuống cấp, kiến trúc đã không còn phù hợp, không gian biệt thự không đáp ứng với nhu cầu sử dụng gia đình… việc xác định lý do cải tạo giúp cho việc hoạch định cải tạo biệt thự trở nên cụ thể, từ đó đạt được mục tiêu cải tạo ban đầu, cũng như tìm ra được phương án cải tạo tốt nhất cho căn biệt thự.

Cải tạo biệt thự

2. Tuân thủ các nguyên tắc cải tạo nhà

Để chắc rằng việc cải tạo biệt thự đáp ứng theo yêu cầu của gia chủ đồng thời vẫn giữ được sự an toàn trong suốt tiến trình thi công thì khi cải tạo sửa chữa biệt thự cần tuân theo một số nguyên tắc sau đây:

Khảo sát hiện trạng trước khi cải tạo: Các dự án biệt thự cần được sửa chữa phần lớn đều đang có tình trạng xuống cấp, cần thay đổi một số kết cấu nhằm đáp ứng công năng sử dụng hiện thời của gia đình và điều chỉnh một số yếu tố để phù hợp phong thủy… Vì vậy, để triển khai được hoạt động cải tạo thì đầu tiên cần phải hiểu rõ thực trạng của biệt thự cần cải tạo, tìm hiểu từ tổng thể đến chi tiết một cách chính xác nhất nhằm đưa ra được giải pháp cải tạo hợp lý, tối ưu nhất.

Lên phương án cải tạo: sau hoạt động khảo sát, chủ đầu tư cùng các đơn vị thiết kế thi công sẽ đề ra những đường hướng cải tạo biệt thự cụ thể nhất để trả lời cho các câu hỏi: cách cải tạo ra làm sao? Sử dụng vật liệu gì? Tiêu tốn bao nhiêu kinh phí? Tiến độ cải tạo mất bao lâu?…. Phương án cải tạo cần giữ được yếu tố cân bằng giữa các thiết kế kết cấu khung và những thiết kế chi tiết cải tạo.

Hợp phong thủy: phong thủy của căn biệt thự gắn liền mật thiết tới tài lộc, sức khỏe, vận may, bình an của gia đình, đặc biệt là phong thuỷ trong cải tạo phòng ngủ biệt thự. Do vậy, trong quá trình cải tạo biệt thự cần thảo luận lấy ý kiến các kiến trúc sư, nhà thiết kế, thầy phong thuỷ để việc sắp đặt lựa chọn các thiết kế sao cho đảm bảo được thành tố phong thủy trong bố trí nội thất phù hợp nhất với gia chủ. Với những công trình đã có yếu tố phong thủy tốt phù hợp với gia chủ, rước tiền tài và may mắn vào nhà thì cần được giữ nguyên và đưa vào thêm sao cho hợp lý.

Đảm bảo an toàn bảo hộ lao động: cải tạo biệt thự sẽ ảnh hưởng tới kế cấu của công trình, phát ra tiếng ồn lớn và ô nhiễm khói bụi tác động trực tiếp đến khoảng không xung quanh. Vì vậy, tổ đội giám sát, triển khai thi công cần phải chú ý đến vấn đề này, giữ được sự an toàn trong suốt tiến trình thi công dự án biệt thự, tránh các trường hợp xấu ngoài ý muốn xảy đến.

3. Lưu ý đến việc bố trí lại nội thất trong không gian

Theo sát cấu trúc ban đầu của biệt thự cũ: đây là phần kết cấu khung sườn có sẵn trước khi cải tạo của biệt thự, có vai trò chống đỡ cho căn biệt thự khỏi những tác động trong hoạt động cải tạo các nền móng, cột, dầm, sàn, trần biệt thự… Do đó, khi sửa sang, cải tạo biệt thự cần tránh làm ảnh hưởng trực tiếp làm phá vỡ phần kiến trúc nền móng này.

Phù hợp với nhu cầu công năng sử dụng: phụ thuộc vào mong muốn của gia chủ khi cải tạo, cần có những biện pháp thiết kế phù hợp, đảm bảo phù hợp công năng, sở thích của các thành viên trong gia đình.

Phong cách hợp xu hướng thời đại: một trong những mục đích khi cải tạo biệt thự là thay đổi những kiểu cách nội thất cũ không còn phù hợp. Do đó, khi cải tạo các kiến trúc sư, nhà thiết kế cần cập nhật những xu hướng thiết kế hiện thời để tạo ra được những tuyệt tác mới mẻ và tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi biệt thự mới. Bạn có thể nhận thấy sự sang trọng hợp thời qua mẫu cải tạo phòng khách biệt thự dưới đây

Có nên sử dụng dịch vụ cải tạo biệt thự trọn gói?

Việc sửa chữa cải tạo biệt thự cần được suy tính kỹ lưỡng, lập luận logic và khoa học từ người có năng lực chuyên môn. Do đó, việc tin cậy giao phó công việc phức tạp này cho một đơn vị chuyên trách sửa chữa cải tạo biệt thự chuyên nghiệp chắc hẳn là lựa chọn tốt nhất của gia chủ. Khi bạn chọn cho mình một đơn vị sửa chữa cải tạo biệt thự uy tín, bạn sẽ có được sự yên tâm tuyệt đối.

  • Tránh các quyết định sai lầm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng có thể xảy đến trong suốt tiến trình sửa chữa cải tạo biệt thự
  • Sử dụng kinh phí hợp lý, ngân sách được kiểm soát một cách khoa học và phân bổ các hạng mục cần chi tiêu hợp lý, tránh trường hợp lãng phí hoặc đội ngân sách lên so với dự kiến
  • Tối ưu quy trình thực hiện, tối ưu hóa tiến độ thi công sao cho vẫn đảm bảo chất lượng tốt.
  • Tính hiệu quả các hạng mục công trình được đảm bảo xuyên suốt từ lúc lên phương án đến khi bàn giao hoàn thiện cuối cùng

Đơn vị cải tạo biệt thự cũ TPHCM uy tín chất lượng chuyên nghiệp – Full House

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công các công trình, Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Kiến Trúc Full House đã trở thành lựa chọn của nhiều chủ đầu tư khi có nhu cầu sửa chữa cải tạo biệt thự. Với đội ngũ nhân lực Kiến trúc sư, Nhà thiết kế, Kỹ sư có chuyên môn cao,được kiểm chứng năng lực qua rất nhiều dự án đã thực hiện, Full House luôn cam kết mang đến những giá trị mà khách hàng mong muốn:

  • Lắng nghe và thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của gia chủ trong việc cải tạo căn biệt thự, tư vấn, đưa ra lời khuyên phù hợp nhất, đề xuất phương án hợp lý nhất và tiến hành hiện thực hóa nó một cách chỉn chu, bài bản
  • Đảm bảo không có sai sót tồn tại trong bản kế hoạch sửa chữa cải biệt thự của bạn, mọi giải pháp đưa ra đều dựa trên nền tảng cơ sở kiến trúc, thiết kế, xây dựng, phong thuỷ,… được căn chỉnh tối ưu nhất
  • Những ý tưởng cải tạo tưởng như khó mà thực hiện hoá được có thể trở thành sự thật với bàn tay và khối óc của đội ngũ chuyên môn tài hoa
  • Tiến trình thi công xây dựng và lắp đặt được kiểm soát và chịu trách nhiệm hoàn toàn, đảm bảo các yếu tố khởi phát được giải quyết gọn gàng, kịp thời mà gia chủ không cần phải bận tâm lo lắng
  • Tiến độ thiết kế thi công và kết quả chất lượng công trình được cam kết theo đúng kế hoạch đã thống nhất

Lời kết

Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn đã có hình dung về việc sửa chữa cải tạo biệt thự cũ của mình theo nhu cầu, sở thích riêng sẽ thay đổi diện mạo đẹp ra sao. Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ Full House để được đội ngũ chuyên môn tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo sửa chữa biệt thự của bạn một cách tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Kiến Trúc Full House
Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
Điện thoại: 0925 725 826
Email: xaydungfullhouse1@gmail.com

Leave Comments

0925725826
0925725826