Cải tạo nhà tập thể

Nhà tập thể là gì ?

Nhà tập thể cơ bản chỉ là nhà trệt chồng tầng lên mà thôi, không có gì khác biệt so với nhà dưới đất ngoại trừ điều kiện sống tệ hơn. Và các căn nhà tập thể này là do nhà nước hoặc các tổ chức thuộc nhà nước xây dựng.

3 giải pháp cải tạo nhà tập thể cũ khả thi nhất

Cải tạo nhà tập thể cũ được xem là giải pháp được nhiều các chủ hộ quan tâm. Với nhà tập thể thì cách tốt nhất là cải tạo nội thất, ngoại thất. Việc phá dỡ xây mở rộng thường phức tạp hơn nhiều do cần có văn bản quy hoạch tổng thể của đơn vị quản lý. Vì thế, trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cải tạo nội thất bên trong nhà.

1. Ưu điểm của nhà tập thể

Nhà tập thể mang lại thuận tiện cho quá trình đi lại của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, với những người chưa đủ điều kiện để mua một căn nhà riêng thì đây là lựa chọn tốt hơn cả. Mặt khác,  ở nhà tập thể còn giúp chủ nhà tiết kiệm được nhiều khoản chi phí sinh hoạt.

Nhà tập thể cũ giúp tiết kiệm chi phí, thuận tiện cho việc đi lại

Tuy nhiên, những căn tập thể cũ thường bí bách, ẩm thấp và thiếu ánh sáng. Do đó, việc cải tạo là cần thiết và cấp bách, nhất là với những khi nhà tập thể đã xuống cấp và có dấu hiệu hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ, rủi ro.

2. Các giải pháp cải tạo nhà tập thể cũ

Cải tạo màu sơn

Nhà tập thể cũ thường bị ẩm mốc, rêu phong rất mất thẩm mĩ, lớp sơn cũ có thể bị bong tróc, lỗi thời. Vì thế, sơn lại nhà là bước đầu tiên bạn cần làm để tân trang lại căn nhà của mình. Bạn nên chú trọng vào màu sơn bên trong nhà nhiều hơn. Với những không gian chức năng khác nhau, bạn có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp.

Cải tạo không gian chức năng

Để làm mới ngôi nhà của mình, bạn nên thay đổi một vài không gian chức năng như nhà bếp thông phòng khách, thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại chẳng hạn. Nên bố trí những khu vực có ánh sáng tự nhiên nhiều hơn để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà của mình.

Cải tạo nội thất

Nội thất tạo ấn tượng cho mọi ngôi nhà. Bạn hãy thể bỏ đi một số đồ nội thất cũ và thay mới bằng những nội thất thông minh, gọn gàng để tiết kiệm diện tích. Bạn cũng nên trang trí nhà theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng kết hợp bày biện thêm cây xanh, hoa lá để tạo sự gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

Đây là 3 hướng cải tạo nhà tập thể cũ khả thi nhất mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình. Nếu muốn mở rộng diện tích cũng như có nhu cầu phá, dỡ, bạn cần liên hệ với chính quyền địa phương cũng như đơn vị quản lý để được giải quyết các giấy tờ liên quan, tránh ảnh hưởng đến các gia đình khác.

Tìm kiếm có liên quan

Cải tạo nhà tập thể cũ

Cải tạo nhà tập thể cũ 50m2

Cải tạo nhà tập thể cũ 35m2

Cải tạo nhà 50m2

Cải tạo nhà chật

Dự án cải tạo nhà tập thể cũ

Cải tạo nhà tập thể 30m2

Tại sao cần cải tạo nhà tập thể cũ

Cải tạo nhà cần đảm bảo yếu tố ánh sáng và không khí

Yếu tố ánh sáng và không khí rất quan trọng trong ngôi nhà, vì vậy trong quá trình cải tạo sửa chữa cần đảm bảo 2 yếu tố này:

Không gian sống của ngôi nhà cũ gặp nhiều vấn đề về công năng sử dụng, đặc biệt ánh sáng và độ thông thoáng là không có. Do đó, khi thiết kế ngôi nhà, KTS phải giải quyết vấn đề thông thoáng cho các không gian ở tầng một, xây mới tầng hai và ba dựa trên hệ khung có sẵn với mức chi phí hợp lý.

KTS đã đưa ra giải pháp tổ chức lại các trục giao thông theo chiều ngang để thuận tiện và đơn giản hơn so với các trục giao thông cũ. Trục giao thông đứng cũng được đổi vị trí và chuyển tiếp linh hoạt giữa các tầng tạo ra nhiều góc nhìn mới mẻ hơn.

KTS bỏ một vài diện tích sàn bê tông không cần thiết để đưa vào các khoảng trống, các khoảng vườn nhỏ. Giải pháp này giúp các không gian xoay quanh được thông thoáng hơn. Hệ cửa mở ra các khoảng vườn được thiết kế chi tiết đóng mở linh hoạt, tạo nên những pattern (mô hình) thú vị, nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí hoàn thiện hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng Kiến Trúc Full House
Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.
Điện thoại: 0925 725 826
Email: xaydungfullhouse1@gmail.com

Leave Comments

0925725826
0925725826